Wednesday, 16/06/2021 - 14:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoa Sen

 TỔ CHỨC TẾT HÀN THỰC 3-3 CHO CÁC BÉ

         TỔ CHỨC TẾT HÀN THỰC 3-3 CHO CÁC BÉ

         Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

          Xuất phát từ ý nghĩa đó, Ngày 14/4/2021 Trường Mầm non Hoa Sen  đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt.  Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.

          “ Tết hàn thực ” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và  ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.

          Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sản phẩm của các bé được các bác, các cô ở tổ nuôi luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức.

        Qua hoạt động kỹ năng thực hành cuộc sống làm bánh trôi, các bé trường mầm non Hoa Sen đã có thêm kiến thức, kỹ năng về nội dung này. Các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.

          Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 30
Tháng 06 : 888
Năm 2021 : 9.465